Pin sạc dự phòng nào tốt nhất | Hướng dẫn chọn mua Pin sạc dự phòng

Nếu bạn đã từng đang chơi game điện thoại thì máy hết pin, đang video call cho gấu thì sập nguồn, đang làm việc với khách thì máy báo hết pin. Khi đó bạn không có điều kiện sạc máy hoặc đang ở nơi không có điện. Thì pin sạc dự phòng sinh ra để giải quyết vấn đề này. 

Pin sạc dự phòng là gì?

Pin sạc dự phòng giúp bạn sạc đầy lại năng lượng cho máy trong cả lúc đang di chuyển hoặc đang sử dụng thiết bị. Vậy hiểu đơn giản nhất, pin sạc dự phòng là một thiết bị được tích điện bên trong (nhờ lõi pin) và có khả năng truyền điện cho thiết bị khác. Thử tưởng tượng bạn đang combat tóe lửa và sắp win thì máy sập nguồn vì hết pin, thật đúng là thảm họa. Yên tâm, có pin sạc thì khỏi lo. 

Cấu tạo pin sạc dự phòng

cấu tạo phin sạc dự phòng
Pin sạc dự phòng cơ bản có cấu tạo bên ngoài là vỏ, bên trong chứa lõi pin và các mạch điều khiển

Về cơ bản 1 chiếc pin sạc dự phòng sẽ có 2 bộ phận chính là lõi pin các mạch điều khiển. 

Lõi pin có chức năng tích điện còn các mạch điều khiển có chức năng biến chuyển dòng điện đầu ra để phù hợp với các thiết bị sạc. 

Các loại pin sạc dự phòng 

Lõi Lithium-Ion (Li-Ion)

Lõi pin Li-Ion rất dễ cháy nổ, nên chúng thường được chứa trong các loại vỏ kim loại cứng. Pin Li-Ion có trọng lượng khá nặng, hình dạng kích thước cồng kềnh và không cho phép ứng dụng trong nhiều kiểu dáng thiết bị khác nhau. 

Đây là thể là các lý do dẫn đến việc lõi pin Li-Ion đang dần bị thay thế bởi lõi pin Li-po. Tuy nhiên vẫn còn một số mẫu máy hiện đại đang sử dụng loại pin này. 

Ưu điểm: 

 • Giá thành pin rẻ nên giá thành pin sạc khá thấp, phù hợp với túi tiền học sinh, sinh viên. 
 • Pin có thể sử dụng lâu dài, từ 600 – 1000 lần. 

Nhược điểm: 

 • Pin Li-Ion dễ phát nổ hoặc chập cháy nếu sử dụng sai cách 
 • Pin có trọng lượng nặng, ít kiểu dáng đẹp, kích thước cồng kềnh 
 • Mức độ tương thích với thiết bị không đều. Có điện thoại sạc nhanh, có cái sạc lại bị chậm.

Cách khắc phục nhược điểm Pin Li-Ion 

 • Mới mua pin thì nên sạc đủ 8 tiếng trong ít nhất 3 lần sử dụng đầu tiên
 • Tuyệt đối không để pin về 0%. Nếu pin báo đỏ thì cần lập tức sạc đầy cho pin, không tiếp tục sử dụng 
 • Khi pin đầy 100%, cần rút sạc ngay. Không để pin sạc quá lâu. 
 • Hạn chế tối đa vừa sạc vừa sử dụng thiết bị 

Lõi pin Lithium-Polymer (Li-po) 

Pin Li-po là từ gọi tắt của Lithium-Ion Polymer. Loại pin này có đặc điểm ưu thế vì kích thước nhỏ, trọng lượng nhẹ, dung lượng cao và khả năng cung cấp năng lượng liên tục cho thiết bị. Vì các điểm cộng này nên pin Li-do dần được thay thế cho pin Li-lon. 

Tuy nhiên điểm yếu là loại pin này một khi đã cháy thì sẽ phát nổ rất lớn. Nguyên nhân cháy nổ pin Li-po thường do không được sử dụng đúng cách, hoặc sạc quá mức. 

Ưu điểm: 

 • Nhỏ, nhẹ, có thể làm được nhiều kiểu dáng 
 • Dung lượng cao, chứa được nhiều năng lượng hơn 
 • Pin có thể cung cấp năng lượng liên tục cho thiết bị 
 • An toàn hơn pin Li-Ion vì khó bị nổ. 

Nhược điểm: 

 • Giá thành thường đắt hơn pin Li-Ion khoảng 30 – 40% 
 • Ít nổ, nhưng một khi đã nổ thì nổ rất to và nguy hiểm 
 • Tuổi thọ giảm nhanh theo thời gian. 

Cách khắc phục nhược điểm pin Li-po 

 • Pin Li-po không cần sạc đầy 8 tiếng trong 3 lần đầu như Li-Ion. 
 • Pin báo đèn đỏ hoặc <15% thì lập tức sạc ngay. 
 • Chỉ sạc ở nơi có dòng điện ổn định
 • Hạn chế sử dụng thiết bị trong khi sạc 

Pin lõi Cell 

Pin lõi cell
Pin lõi Cell chỉ đơn giản là 1 hoặc nhiều cục pin Li-Ion ghép lại với nhau

Nhiều người không biết pin lõi cell là gì. Thực ra pin lõi Cell chỉ đơn giản là 1 hoặc nhiều cục pin Li-Ion ghép lại với nhau. Nên nếu pin sạc bên ngoài mà ghi 4cell, 6cell, 12cell thì bạn chỉ điểu đơn giản là có 4,6 hoặc 12 cục pin Li-Ion bên trong. Mỗi Cell pin có  dung lượng 2200-2600mAh hình trụ, hình dạng như lớn hơn pin con thỏ một chút.

Hướng dẫn chọn mua pin sạc dự phòng tốt nhất

dướng dẫn chọn mua pin sạc dự phòng tốt nhất

Để chọn mua được pin sạc dự phòng ưng ý, bạn có thể chọn mua dựa trên các tiêu chí dưới đây

Thương hiệu

Thị trường pin sạc dự phòng hiện nay là mảnh đất màu mỡ, vì thế ngày càng nhiều các thương hiệu pin sạc đa dạng ra đời khiến người tiêu dùng không khỏi hoa mắt chóng mặt khi lựa chọn. Chọn đúng không sao, chọn nhầm lại phí tiền mà dùng lại chẳng bao lâu đã hỏng pin. Tệ hơn thế là nguy hiểm vì cháy nổ.  

Vì thế, nếu không phải các reviewer hay người có máu phiêu lưu, thì bạn có thể chọn những lựa chọn an toàn. Đó là chọn các hãng pin sạc uy tín lâu đời như: Ạnker, Energizer. Hay lựa chọn pin sạc của cùng hãng điện thoại mà bạn đang sử dụng.

Kích thước, kiểu dáng

Với pin sạc dự phòng, kích thước sẽ tỉ lệ thuận với dung lượng. Dung lượng càng tao thì kích thước càng lớn, và ngược lại. Khi chọn, bạn nên xem xét các loại pin có dung lượng phù hợp với dung lượng pin điện thoại.

Thông số kỹ thuật

Thông số kỹ thuật thường sẽ được nhà sản xuất in trên vỏ pin bao gồm: dung lượng, thông số dòng điện, giá trị dòng điện, số cổng sạc, các tính năng… Các loại pin sạc dự phòng hiện nay có dung lượng phổ biến từ < 5000mAh, 5200 – 10400 mAh, và trên 10400 mAh.

Tính năng

Một số tính năng tích hợp trên pin sạc dự phòng có thể kể đến như: nhiều đầu chuyển đổi để sạc đa thiết bị, đèn led báo dung lượng, đèn pin, sạc nhanh Quickcharge,…

Giá thành

Thị trường đa dạng nhiều mẫu pin sạc dự phòng khác nhau với mức giá cũng khác nhau. Giá từ rẻ tới cao, từ 300.000đ lên tới cả 4.000.000đ cho loại cao cấp. Bạn cần cân nhắc về nhu cầu sử dụng, mức ngân sách và độ ưu tiên hiệu năng hay giá thành để lựa chọn được sản phẩm pin sạc phù hợp nhất. 

Các loại pin sạc dự phòng hiện có trên thị trường

Pin sạc dự phòng năng lượng mặt trời
Pin sạc dự phòng năng lượng mặt trời

Hiện nay trên thị trường phổ biến nhất là 3 loại pin sạc dự phòng: pin đa năng, pin không dây và pin sử dụng năng lượng mặt trời.

 • Pin sạc dự phòng đa năng: gọi là đa năng vì chúng có thể sạc được cho tất cả các thiết bị điện tử thông thường như smartphone, ipad, tablet, mp3. Thậm chí có thể sạc được đèn pin loại nhỏ. Loại pin sạc dự phòng này đang được ưa chuộng và sử dụng phổ biến nhất. 
 • Pin sạc dự phòng không dây: loại pin sạc dự phòng này khá mới và thường đi kèm với các thiết bị dòng cao cấp (như các điện thoại của Samsung, Xiaomi..). Đúng như tên gọi, sạc không cần dây. Pin sạc loại này sử dụng năng lượng từ trường để truyền tải điện năng cho các thiết bị có tích hợp chức năng sạc không dây. Thế nên chúng chỉ sử dụng được cho một số loại máy điện thoại nhất định. 
 • Pin sạc dự phòng năng lượng mặt trời: loại pin sạc này nổi bật với khả năng tự sạc đầy bằng năng lượng mặt trời nên thân thiện với môi trường. Nếu bạn có sở thích xê dịch, chỉ việc treo chúng ngoài balo, pin tự sạc đầy trong khoảng 5-6 tiếng. Khi pin sạc đầy, bạn có thể sử dụng để sạc hơn 1,3 lần cho điện thoại. Ngoài ra, không phải lo pin dính nước mưa chập cháy mạch điện, rất tiện khi du lịch hoặc phượt. Điểm yếu của chúng là công suất thấp và thời gian sạc lâu. 

Pin sạc dự phòng hãng nào tốt nhất? 

Samsung

Samsung luôn là một trong những ông lớn của ngành công nghệ điện tử. Tất nhiên, không thể thiếu tên thương hiệu này trong danh sách pin sạc dự phòng tốt nhất hiện nay. 

Tuy nhiên, vì yếu tố thương hiệu, nên các sản phẩm pin sạc Samsung thường có mặt bằng giá khá cao. Bù lại, pin có chất lượng tốt và độ bền ổn định, dễ bảo hành ở Việt Nam. 

Esaver 

Esaver cũng là một thương hiệu nước láng giềng Trung Quốc được đánh giá cao.  Toàn bộ các dòng sạc của hãng này đều được sản xuất tại Trung Quốc theo công nghệ mới, cho chất lượng tốt. Hiện Esaver được bán phổ biến tại Việt Nam và các nước Châu Á. 

Về thiết kế thì Esaver có thiết kế tương tự Ramoss, màu mè hơn chút. Sạc có 2 cổng, trong đó có 1 cổng sạc nhanh 2.1A. Bổ sung đèn led báo dung lượng pin. Esaver đang có các dòng pin sạc dung lượng 5000, 7000 và 10000mah. Độ hao hụt là 35%. 

Giá thành pin sạc của Esaver cũng tùy theo dung lượng, nhìn chung giá cả bình dân. Pin ổn định.

Bạn có thể tham khảo mua Esaver tại đây: TIKI, SHOPEE, LAZADA,…  

Xiaomi

Xiaomi là một trong những thương hiệu nổi tiếng tại phân khúc giá rẻ (mà thiết kế lại xịn). Pin sạc dự phòng Xiaomi cũng là sản phẩm góp phần mang lại tên tuổi cho thương hiệu trẻ đến từ Trung Quốc này. 

Xiaomi theo mình là một lựa chọn an toàn, dành cho người có nhu cầu cơ bản, mức giá bình dân và thiết kế mượt mà.  

Asus

Asus là hãng công nghệ đến từ quê nhà Đài Loan. Các lĩnh vực chủ đạo mà Asus sản xuất chủ yếu là bo mạch, laptop và điện thoại. Asus chỉ vừa mới lấn sân sang lĩnh vực pin sạc dự phòng mấy năm gần đây. 

Các sản phẩm pin sạc dự phòng của Asus có hiệu năng khá tốt và bền. Điểm cộng lớn nhất cho pin của Asus là thường có giá rẻ, chỉ trên dưới 300.000vnđ nhưng cho hiệu năng cao. Điểm trừ là các pin dự phòng của Asus có mẫu mã khá “cá sấu” và thô. 

Energizer

Pin AA hay AAA của Energizer thì đã quá nổi tiếng ở Việt Nam. Nghe tên cũng đoán được hãng chuyên sản xuất năng lượng rồi.  Energizer vốn là thương hiệu có tuổi đời 100 năm từ Mỹ và cũng là 1 trong những hãng năng lượng được người Việt sử dụng nhiều nhất,

Đối với các dòng pin sạc Energizer cơ bản thường có thiết kế nhỏ, gọn, tiện lợi với dung lượng khoảng hơn 1000mAh đến dưới 10000mAh. Pin cho khả năng sạc vừa đủ để bạn có thể cung cấp kịp thời lượng pin cho thiết bị điện tử. Điểm mạnh là sạc pin nhanh đầy. 

Dòng pin sạc Energizer cao cấp hỗ trợ cả sạc nhanh và sạc không dây, dung lượng lớn hơn và vẻ ngoài bắt mắt. 

Một số tính năng độc quyền chỉ tìm thấy ở dòng pin sạc Energizer như: 

 • Chứng nhận an toàn và chống cháy nổ bao gồm CE, ETL, EAC, CB, FCC,..
 • Quick Charge 3.0
 • Công nghệ tự phân bố dòng điện thích hợp cho các dòng thiết bị khác nhau 

Anker

Anker là một trong những loại pin sạc đang được đánh giá tốt nhất hiện nay với hiệu năng ấn tượng. 

Công nghệ PowerIQ tích hợp trong các sản phẩm pin sạc Anker có thể tương thích tốt với bất kỳ thiết bị nào.  Ngoài ra, điểm nổi bật của pin sạc Anker là sở hữu sạc nhanh 2 đầu. Nghĩa là cả đầu vào lẫn đầu ra đều là sạc nhanh. 

Về dung lượng pin thì Anker có dung lượng pin trâu bò khi có thể sạc đầy Iphone 6 tận 4 lần, và sạc ipad đến 2 lần. Đi dài ngày mà có Anker thì vô tư dùng điện thoại. 

Anker cũng có mẫu mã khá đẹp, nhỏ gọn và chất, unisex. Nam dùng thì mạnh mẽ nữ dùng lại cá tính. 

Điểm trừ nho nhỏ, pin sạc dự phòng Anker thường chỉ có các màu sắc trung tính, không nhiều mặc rực rỡ như các hãng Trung Quốc.

Tham khảo giá và mua sắm pin sạc Anker tại đây: TIKI, LAZADA, SHOPEE.? 

Aukey

Aukey là thương hiệu thiết bị điện tử thành lập năm 2005 tại Đức. Tuy nhiên sau đó nhà máy lại được dời đến Trung Quốc. 

Các sản phẩm pin sạc Aukey luôn nằm trong top các sản phẩm bán chạy trên Amazon. Aukey là dòng pin sạc có thiết kế đẹp, phải gọi là mượt mà quyến rũ cùng hiệu năng tốt, pin ổn định nên phù hợp với mọi dòng máy. Pin sạc Aukey có nhiều kiểu, màu sắc và nhiều mức dung lượng từ 7000 đến 30.000mah tha hồ cho bạn lựa chọn. 

Sony

Không cần nói nhiều, Sony là một trong những ông lớn của thế giới công nghệ rồi. Nên tất nhiên đồ của Sony thì “đắt khỏi bàn” và “thiết kế khỏi chê”. 

Pin sạc dự phòng hãng Sony có hiệu năng tương đối tốt, thiết kế đẹp, tinh tế đúng kiểu người Nhật. Tuy nhiên mức giá cao do hãng chỉ tập trung nhắm đến phân khúc khách hàng cao cấp. 

Romoss

Romoss là một thương hiệu lớn tại Trung Quốc chuyên sản xuất các thiết bị linh kiện điện tử. Đừng nghĩ đến từ Trung Quốc thì toàn đồ “rởm”. Vì Romoss là một trong những thương hiệu được đánh giá cao nhất trong lĩnh vực sản xuất phụ kiện – linh kiện điện tử.

Cơ bản sử dụng pin sạc dự phòng của Romoss dùng khá ổn, chỉ có điều rất nhiều hàng nhái hoặc hàng dạng F1, F2 nên cần lưu ý chỉ mua ở các địa chỉ bán uy tín. 

Sạc Romoss hiện nay được hãng chia ra 4 dòng

Dòng Series Sense

Đây là dòng thông dụng và phổ biến nhất với giá bình dân. Sản phẩm sử dụng lõi Li-on cho hiệu suất chuyển đổi lên đến 85%

Dòng series solo

Dòng này cũng sử dụng lõi Li-on chất lượng cao. Dòng này có giá thành cao, nhưng được đánh giá tốt hơn so với các loại pin khác trên thị trường.

Dòng Series Sailing

Dòng này áp dụng công nghệ hiện đại sử dụng lõi pin cao cấp của Samsung. Nhờ thế nên cho tỷ lệ chuyển đổi điện năng sản phẩm là rất cao.

Dòng Series Polymos

Cuối cùng là dòng Series Polymos sử dụng lõi pin Li-Polymer tiên tiến nhất. Chính là loại lõi pin đang được sử dụng cho các máy điện thoại Iphone trung – cao cấp hiện nay.

Đặc điểm của dòng này là sự mỏng, trọng lượng nhẹ, diện mạo khá thời trang. Dòng này đẹp, độ bền cao, hiệu năng tốt, giá hợp lý. 

Một số loại pin sạc dự phòng tốt nhất hiện nay

1. Pin sạc dự phòng loại nào tốt nhất cho Android, Tablet? 

Với Android, bạn có thể ưu tiên lựa chọn 1 số hãng nổi bật như Anker, Aukey, Energizer hay Samsung. Một số sản phẩm gợi ý chi tiết cho bạn như sau: 

Anker PowerCore 13000mAh – A1215

review Pin Sạc Dự Phòng Anker PowerCore 13000mAh - A1215

Pin sạc Anker Anker PowerCore 13000mAh – A1215 mang nhiều ưu điểm tiện lợi như nhỏ, gọn, tiện di chuyển, dung lượng khá lớn, bền, tính năng hiện đại: tự động ngắt sạc khi thiết bị đầy pin, tốc độ sạc ổn định và đến từ thương hiệu lâu năm. Đây là sự lựa chọn phù hợp với các dòng Android trung – cao cấp có cấu hình cao. Về độ bền và độ an toàn chống cháy nổ thì bạn có thể yên tâm nếu như thực sự mua đúng hãng Anker. Pin có trọng lượng khoảng 300g cũng được coi là “nhẹ nhàng” so với dung lượng. 

Romoss Polymos 20 20000mAh

review Pin Sạc Dự Phòng Romoss Polymos 20 20000mAh

Tiếp theo là pin sạc Romoss Polymos 20 20000mAh với giá khá “hạt dẻ” chỉ vài trăm nghìn trên TIKI. Vì sở hữu bộ dung lượng lớn, nên trọng lượng nhỉnh hơn em Anker ở trên, rơi vào tầm 450g. 

Ramoss có thể sử dụng tốt với các thiết bị Android với các  tính năng bảo vệ an toàn như: chống sạc tràn, tự động ổn định điện áp, chống chập cháy, chống từ trường giúp điện thoại ổn định và bền pin. 

2. Pin sạc dự phòng loại nào tốt nhất cho Iphone, Ipad? 

Xiaomi 10.000mAh GEN 2

review Pin Sạc Dự Phòng Xiaomi Gen 2 10000mAh

Hãng điện thoại được mệnh danh “Apple Châu Á” này cho ra dòng pin sạc GEN2 cải tiến từ mẫu sạc pin cũ. 

Pin có trọng lượng 400g, dung lượng 10.000mAh. Đầu vào 5V-2.0A ; 9V/12V-18W, đầu ra 5V-2.4A (sạc nhanh) ; 9V/12V-15W (Công suất cực đại). Pin này sử dụng lõi pin Li-Po hiện đại cùng mức giá tốt.

Pin sạc Xiaomi sở hữu ngoại hình trang nhã với lớp vỏ kim loại nguyên khối chống món, chống trầy xước. Độ dày 12.5mm đủ để bạn dễ nhét vào túi, balo mang đi khắp nơi. 

Dòng này phù hợp dùng cho Iphone, ipad vì hiệu năng tương đối ổn. Thêm thiết kế trang nhã rất “xứng đôi” với những chiếc điện thoại có ngoại hình “tiểu thư” sang chảnh từ Apple. 

Xiaomi có nhiều dòng với dung lượng lớn hơn, nên bạn có thể chọn tùy theo nhu cầu sử dụng. 

MIPOW POWER CUBE X3

review MIPOW POWER CUBE X3

Đầu tiên, Cube X3 có thiết kế mượt mà trơn láng rất hiện đại với tính năng vuốt cảm ứng bật nguồn. Pin có công suất 10.000mAh với lõi Li-po hỗ trợ sạc nhanh chuẩn Qi. 

Dòng pin sạc này chỉ tối ưu cho các dòng điện thoại Iphone hoặc các thiết bị như Ipods. 

Cube 3X có sạc tích hợp Lightning với công suất lớn để sạc nhanh, cùng thiết kế quá đẹp, nhiều màu cực kỳ phù hợp với những người dùng Iphone. Đây cũng được coi là những dòng sạc dự phòng cao cấp thời trang nhất dành cho Iphone trong năm 2019. 

3. Pin sạc dự phòng cho laptop tốt nhất

Rapower PB043

RAVPower RP-PB043 20.100 mAh review

Pin được trang bị cổng sạc nhanh Quick charge 3.0 sạc nhanh cho mọi thiết bị. Sạc có dung lượng 20.100mAh.  Bạn có thể thoải mái sạc đầy Iphone 6s trong 7 lần, Samsung Galaxy S6 khoảng 5 lần và Ipad mini khoảng 2 lần. Pin sạc này được trang bị 1 cổng sạc nhanh Quick charge 3.0, 1 cổng Type-C 3A và 1 cổng Ismart 2.4 A. Bạn có thể sạc cùng lúc nhiều thiết bị không sợ chập cháy.

Ravpower PB055

RAVPower 27000mAh RP-PB055 review

Pin có dung lượng khủng 27000mAh cung cấp đầu ra lên đến 220V/50Hz với công suất 100W. Ngoài laptop, pin sạc có thể sử dụng cho cả quạt, tivi, máy hút bụi. 

Pin có đầu ra USB Type-C và 2 cổng sạc thông minh USB Ismart hỗ trợ sạc nhanh. Sạc an toàn và tương thích với mọi loại điện thoại và máy tính bảng hiện nay. Sạc nhanh của pin có thể tiết kiệm đến 30% thời gian sạc.

Đặc biệt, pin có cả quạt tản nhiệt và chip quản lý nhiệt tự động ngắt mạch khi nhiệt độ vượt quá mức cho phép. Vỏ được làm từ hạt nhựa ABS + PC chống cháy nổ.

Pin có thể sạc đầy Iphone 6 tới 11 lần, Samsung Galaxy S7 tới 6 lần và Macbook 12inch tới hơn 3.6 lần.

4. Pin sạc dự phòng mini, nhỏ gọn tốt nhất

Mipow Cube X 10000+

Mipow Cube X 10000mAh review

Mipow Cube X 10000mAh là pin sạc có kích thước nằm gọn trong lòng bàn tay nhưng hỗ trợ sạc không dây chuẩn Qi. Đồng thời, pin có 2 cổng USB để sạc bằng dây truyền thống rất tiện. Mipow Cube X 10.000+ ngoài kích thước nhỏ, còn đi kèm thiết kế thời thượng, nhiều màu

Ưu điểm nổi bật: 

 • Kích thước siêu nhỏ, được hãng quảng cáo là nhỏ nhất thế giới!? 
 • Trọng lượng 195 không phải quá nhẹ nhưng đủ mang di chuyển nhiều nơi 
 • Có hỗ trợ chuẩn sạc nhanh in/out 5V- 2A
 • Tương thích cho iPhone X, 8/8Plus, iPad, Smartphone, Tablet và tất cả các điện thoại có hỗ trợ sạc không dây theo chuẩn Qi
 • Thiết 4 đèn led sáng báo hiệu dung lượng pin 
 • Vành ngoài pin là nhựa PU chống trầy xước, chống va đập. Bề mặt pin tráng phủ Ceramic nhám sần chống trơn trượt. Thiết kế thuộc hàng cao cấp nhất hiện nay. 
 • Tổng thời gian sạc: 5-6 giờ, sạc cạn pin cũng chỉ ấm lên một chút, không nóng tích hợp chế độ ngăn ngừa đoản mạch, giữ pin và thiết bị sạc an toàn. .  
 • Sản phẩm hoàn thiện khá tốt, đi kèm bao lông cừu & cáp sạc 

Nhược điểm: 

 • Giá khá cao 
 • Tốc độ sạc trung bình, không phải sạc nhanh 
 • Người nào dùng Iphone 8 trở lên sẽ phù hợp nhất. Với các dòng smartphone dùng Android vẫn được nếu bạn không có nhu cầu sạc nhanh.

Anker PowerCore 5000mAh – A1109

Anker PowerCore 5000mAh - A1109 review

Với thiết kế phá cách hình trụ, Anker PowerCore A1109 có thiết kế sạc nhỏ gọn và cơ động. Thậm chí bạn có thể đút vừa túi quần trước. 

Ngoài điểm mạnh về thiết kế, Anker PowerCore A1109 có một số đặc điểm sau: 

 • Được tích hợp công nghệ PoweriQ tự điều chỉnh dòng điện phù hợp với các thiết bị 
 • Tính năng giữ an toàn cho pin, chống cháy nổ trong khi sạc 

Tuy nhiên điểm mạnh cũng là điểm yếu. Với thiết kế nhỏ nhẹ tối đa nên pin chỉ có mức dung lượng hạn chế 5000mAh. Pin phục vụ tốt nhu cầu sạc cơ động trong những trường hợp khẩn cấp. Còn nếu bạn cần sạc đầy trong những chuyến du lịch dài, thì có thể cân nhắc các mẫu sạc dung lượng cao hơn.

5. Pin sạc dự phòng không dây tốt nhất

CHOETECH T536S

CHOETECH T536S review

Nếu bạn đang lăn tăn về loại đế sạc không dây nào dành cho ô tô, thì có thể tham khảo mẫu T536S từ thương hiệu Trung Quốc Choetech. Sạc có công suất tối đa 10W có miếng hút chân không để gắn vào kính xe hoặc đầu xe phục vụ nghe gọi trong khi lái. Khi điện thoại sạc đến 95%, thiết bị sẽ tự động chuyển nguồn điện về chế độ sạc chậm để bảo toàn pin. 

Energizer QE10000CQ

Pin Sạc Dự Phòng Tích Hợp Sạc Không Dây Energizer Thần Sấm QE10000CQ 10.000 mAh review

Pin sạc QE10000CQ của Energizer cũng là ứng viên sáng giá trong hạng mục sạc không dây tốt nhất. Pin có lõi Li-po dung lượng 10.000mAh đáp ứng tốt nhu cầu sạc, tích hợp cả chế độ sạc không dây chuẩn Qi và sạc nhanh Quick Charge 3.0. Chế độ sạc nhanh QC3.0 cho phép sạc thiết bị đến 80% chỉ trong 30 phút. 

Pin có trọng lượng nhẹ nhàng chỉ 250g. Pin có cổng Type-C tích hợp công nghệ PD 2.0 input/output, 2 cổng USB output giúp sạc 2 thiết bị cùng lúc. Ngoài ra pin có thiết kế đẹp mắt với đèn led mặt tiền báo hiệu dung lượng pin và tính năng cảm biến điện áp tự động chống cháy nổ. 

6. Pin sạc dự phòng giá rẻ tốt nhất

Romoss Sense 4 10000mAh

Romoss Sense 4 10000mAh review

Romoss là một trong những nhãn hiệu sạc pin dự phòng có giá rẻ cho chất lượng tốt. Mẫu Romoss Sense 4, với dung lượng 10.000mAh cho thời lượng sạc khá thoải mái với điện thoại. Trung bình, với điện thoại có thể sạc 2-4 lần. Đây là dòng pin sạc giá rẻ dùng tốt cho cả iPhone và các smartphone android. 

Romoss Sense 4 có trọng lượng 296g, thuận tiện khi di chuyển. Ngoài ra, pin sạc Romoss còn sở hữu một số tính năng tiện lợi như: 

 • Sạc đồng thời 2 thiết bị cùng lúc 
 • Tính năng tự ngắt khi sạc đầy pin 
 • Tương thích với nhiều thiết bị cầm tay (điện thoại, máy tính bảng, quạt mini, tủ lạnh mini…) 

Bạn có thể tham khảo và đặt mua giá tốt trên TIKI, LAZADA, SHOPEE, ALIBABA… 

Hoco 12000mAh B35C

Hoco 12000mAh B35C review

Một trong những thương hiệu phụ kiện kỹ thuật giá rẻ nổi tiếng của HongKong. Đúng như tiêu chí của Hoco, các sản phẩm hãng này lấy RẺ làm đầu. Vì vậy, các dòng pin sạc của hãng cũng luôn lọt top các sản phẩm rẻ nhất thị trường. 

Tuy giá rẻ nhưng chất lượng pin sạc của hãng khá tốt. Vì chuyên sản xuất và cung cấp các linh kiện, phụ kiện kỹ thuật xuất khẩu sang Nga, Hoco giữ cho sản phẩm có mức chất lượng tương đối ổn. 

Tiêu biểu là pin sạc dự Phòng Hoco mã B35C với dung lượng 12.000mAh. Đây có thể coi là pin sạc có mức dung lượng khủng nhất trong tầm giá từ 200.000đ – 300.000đ. Pin có trọng lượng 227g tích hợp cổng sạc đôi và tính năng tự ngắt điện khi sạc đầy. Đầu vào: Micro-USB: 5V / 2A Max, đầu ra: USB 1/2: DC5V / 2.1A Max cho thời gian sạc nhanh hơn nhiều loại củ sạc đi kèm máy.

Hướng dẫn sử dụng pin sạc dự phòng 

Hướng dẫn sử dụng pin sạc dự phòng cơ bản: khi mới mua về, bạn cần sạc đầy cho pin trong 8 tiếng. Sau khi sử dụng hết lần sạc đầu mới tiếp tục sạc lần 2. Lần sạc thứ 3 cũng tương tự. Bạn chỉ cần nhớ, không để pin hết sạch, sử dụng hết pin mới sạc đầy lại. 

Không nên cắm sạc quá lâu, 8 tiếng là đủ. Khi sạc thì bạn dùng dây sạc phù hợp với thiết bị. Dây sạc cũng nên mua loại chắc chắn, ổn định để không ảnh hưởng đến tốc độ sạc và độ bền của pin. 

Mua pin sạc nên mua tại nơi uy tín, có bảo hành càng tốt. Nếu mua pin sạc cũ, bạn càng phải chú ý sử dụng an toàn để chống cháy nổ.

Bảo quản pin sạc dự phòng như thế nào?. Bạn bảo quản pin sạc tại nơi khô ráo, nhiệt độ phòng. Không để pin tiếp phơi nắng quá lâu dễ phồng pin và cháy nổ (trừ trường hợp pin sạc bằng năng lượng mặt trời.). Tránh xa tầm tay trẻ em. Không để pin gần nguồn điện cao áp. Không rửa nước hoặc rửa bằng dung dịch tẩy. Xả pin 3 tháng 1 lần. 

Xả pin là gì? Xả pin ngược lại với sạc pin. Nghĩa là bạn dùng cạn kiệt nguồn pin của pin sạc, sau đó sạc kích hoạt lại pin cho đến mốc đầy 100%. 

Câu hỏi thường gặp

Mua pin sạc dự phòng ở đâu uy tín?

Bạn có thể dễ dàng tìm mua các loại pin sạc dự phòng theo nhu cầu trên các trang bán hàng trực tuyến như TIKI, LAZADA, SHOPEE. Hoặc mua tại các cửa hàng bán lẻ thiết bị điện tử như Thế giới di động, CellphoneS,. Khi mua bạn cần kiểm tra kỹ nhãn mác, độ mới, và ưu tiên sản phẩm có bảo hành hoặc được đổi trả nếu có lỗi. 

Pin sạc dự phòng có được mang lên máy bay không?  

Về cơ bản thì bạn vẫn mang được pin/thiết bị sạc lên máy bay bình thường. Tuy nhiên cần tuân theo một số quy định sau: 

 • Pin sạc phải  mang theo hành lý xách tay
 • Bạn chỉ được phép mang trong người tối đa 10 viên pin dự phòng có công suất dưới 100 Wh
 • Trong khi máy bay cất cánh hoặc hạ cánh thì tuyệt đối không sử dụng pin sạc hoặc các thiết bị điện tử khác.
 • Một số chuyến bay có thể cấm mang sạc dự phòng lên máy bay, bạn nên có phương án dự phòng. 

Lời kết 

Trên đây là những mẫu Pin Sạc Dự Phòng tốt được sử dụng phổ biến theo mục đích cụ thể. Mong rằng bạn đã chọn được mẫu pin sạc dự phòng phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Bạn cũng nên lưu ý về bảo quản pin sạc đúng cách để kéo dài tuổi thọ pin và lựa chọn những thương hiệu pin sạc uy tín để tăng thời gian sử dụng. Chúc các bạn mua sắm vui vẻ!

Leave a Comment